Đèn máy chiếu nguồn LED hay nguồn UHP tốt hơn? Tại sao?

Một trong những câu hỏi làm người dùng băn khoăn khi đưa ra lựa chọn thiết bị trình chiếu là đèn máy chiếu nguồn LED hay nguồn UHP tốt hơn? Vậy, làm sao để mọi người tìm ra câu trả lời chính xác và cụ thể nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay bây giờ nhé!
LED và UHP là hai nguồn sáng thường được sử dụng khi thiết kế đèn cho máy chiếu. Với những đặc điểm cụ thể của mỗi loại đèn, thiết bị trình chiếu cung cấp chất lượng hình ảnh khác nhau. Theo đó, những ghi nhận của kỹ thuật viên được chia sẻ ngay dưới đây.

Đèn máy chiếu nguồn LED thân thiện với môi trường hơn nguồn đèn UHP

So với đèn UHP thì đèn máy chiếu nguồn LED ra đời sau và có nhiều cải thiện tiên tiến hơn. Trong các bóng đèn máy chiếu sử dụng nguồn đèn này không có thủy ngân nên an toàn với sức khỏe của người dùng, thân thiện với môi trường.
Bên cạnh đó, tia sáng LED còn có công suất mạnh và hoạt động ổn định hơn tia sáng UHP. Dù vậy, điểm đáng nói ở đây là tia sáng này đã được đi qua màn lọc trước khi chiếu ra ngoài nên an toàn cho mắt .

Máy chiếu đèn LED cho hình ảnh vượt trội hơn đèn UHP

Phổ màu của đèn UHP từ nguồn ánh sáng trắng, không được tách biệt các khoảng màu riêng nên sau một thời gian sử dụng sẽ khiến chất lượng hình ảnh bị suy giảm. Đồng thời, hình ảnh được phát ra ngay từ ban đầu cũng không thể hiện được chiều sâu tự nhiên làm hình ảnh thiếu tính chân thật.
Trong khi đó, nền tảng công nghệ LED (Light Emitting Diode) sử dụng đi-ốt phát quang dựa vào 3 đèn led màu RGB cơ bản (đỏ, xanh lá, xanh dương) giúp chiếu sáng độc lập. Chính vì thế, màu sắc của hình ảnh phát ra được thể hiện đầy đủ, có chiều sâu và chân thực hơn.

Tuổi thọ đèn LED lâu bền hơn

Khi lựa mua thiết bị trình chiếu, tuổi thọ đèn máy chiếu là yếu tố rất đáng được quan tâm. Nếu như bóng đèn UHP có tuổi thọ từ 2.000 - 4.000 giờ và chỉ sau hơn 1.000 giờ trình chiếu, ánh sáng bắt đầu có dấu hiệu giảm cường độ thì thay vào đó, máy chiếu LED đảm bảo độ sáng luôn được ổn định từ 10.000 - 50. 000 giờ. Đây chính là lý do dẫn đến việc người dùng ngày càng tin tưởng sử dụng những sản phẩm được tích hợp loại đèn chiếu này.
Với tuổi thọ đèn lâu bền, các thiết bị sử dụng đèn LED tiết kiệm được chi phí thay đèn máy chiếu. Đồng thời, người dùng cũng không cần lo đến vấn đề khả năng chiếu sáng bị suy giảm trong suốt thời gian hoạt động cho phép.

Máy chiếu LED tiết kiệm năng lượng đáng kể

Đèn cao áp UHP cần thời gian nạp điện và làm mát khá lâu nên tốn điện và hao phí năng lượng nhiều. Trong khi đó, máy chiếu LED trang bị nút bật/tắt ngay lập tức, đồng thời máy chạy khá mát nên tiết kiệm được thời gian nguội máy, giảm điện năng tiêu thụ đáng kể.
So với máy chiếu sử dụng đèn cao áp UHP, người dùng ngay nay chuộng sử dụng thiết bị tích hợp đèn LED hơn. Với những thiết bị dạng này, không chỉ năng lượng được tiết kiệm hơn mà còn cải thiện khả năng nhanh thời gian hoạt động tức thời của máy chiếu.
Trên đây là những đánh giá so sánh giữa đèn máy chiếu nguồn LED và UHP. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ ngay với sieuthithietbivanphong.vn trong hôm nay!

Tin đọc nhiều nhất

Panasonic ra mắt 2 dòng tivi FX550V và FX650V chạy hệ điều hành Android tivi 8.0
Mừng đại lễ 30/4 - Trọn bộ máy chiếu chính hãng chỉ với 8 triệu 990 ngàn
Công nghệ hình ảnh trên Tivi Toshiba cho chất lượng hình ảnh sáng rõ hơn đến 50%
Liên hệ
0967 033 533